TẦM SOÁT UNG THƯ

Tầm soát ung thư đừng để quá muộn

Ung thư là một căn bệnh cực nguy hiểm. Hiện nay, ở nước ta ước tính có 150000 trường hợp mới mắc và 75.000 người bị tử vong mỗi năm. Đây quả là con số đáng báo động.

Qua mỗi năm, bệnh nhân ung thư ngày càng nhiều, không phân biệt tuổi tác và luôn phát hiện vào giai đoạn đã muộn. Do đó, việc tầm soát ung thư và điều trị sớm luôn cần được mọi người đề cao tự giác.

PGS TS Nguyễn Nghiêm Luật, cho biết: “Một số loại ung thư có thể biểu hiện các dấu hiệu và triệu chứng ung thư như ung thư da, cổ tử cung, vú, trực tràng và miệng, nên có thể chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, nhiều loại ung thư hầu như không biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng trong quá trình tiến triển.”

Tầm soát ung thư cho kết quả chuẩn xác nhất cần phải dựa vào:

  • Xét nghiệm máu, nước tiểu
  • Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm…
  • Thăm dò chức năng: nội soi đường tiêu hóa
  • Tế bào học & nhiều phương pháp khác nữa…

1. Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu 

Đây là phương pháp tìm dấu ấn ung thư hay chính xác hơn là định lượng dấu ấn ung thư trong máu. Xét nghiệm này thật sự hữu ích trong đánh giá tình trạng nặng, nhẹ cũng như dự đoán diễn tiến của bệnh trong quá trình điều trị.

  • Xét nghiệm công thức máu: Bác sĩ sẽ lấy một lượng máu nhỏ từ cơ thể bệnh nhân đem đi xét nghiệm nhằm xác định số lượng hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu đồng thời tiến hành phân loại tế bào bạch cầu.
  • Xét nghiệm máu giúp phát hiện sớm nguy cơ ung thư máu, ung thư buồng trứng CA 125, ung thư vú CA 15-3, dạ dày CA 72-4, tuyến tụy CA 19-9, Phổi NSE, Cyfra 21-1…

2. Tầm soát ung thư bằng Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng – đại trực tràng – hậu môn.

Ung thư đường tiêu hóa là một trong những ung thư có tiên lượng tốt, tuy nhiên, nếu được phát hiện muộn thì cũng giống như tất cả các loại ung thư khác, khả năng điều trị ít hiệu quả.

Để phát hiện sớm từ giai đoạn đầu tiên nên nội soi đường tiêu hóa.

Phần lớn ung thư đường tiêu hóa xuất hiện ở những người trên 50 tuổi. Chính vì vậy cần tiến hành soi đường tiêu hóa cho tất cả mọi người ở lứa tuổi dưới 50, kể cả những người không có triệu chứng.

Để phòng tránh được ung thư đường tiêu hóa thì phương pháp tốt nhất là phải nội soi toàn bộ.

3 Tầm soát ung thư bằng siêu âm

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh khá quen thuộc và phổ biến trong y học. Với sự phát triển của ngành y học, kỹ thuật siêu âm ngày càng hiện đại và hỗ trợ bác sĩ rất nhiều trong quá trình theo dõi, phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể.

Thông thương, kỹ thuật siêu âm được thực hiện dựa trên việc sử dụng đầu dò siêu âm có khả năng truyền sóng âm. Nhờ vậy, các bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi hình ảnh về cơ quan bên trong cơ thể trên màn hình máy siêu âm.

Phương pháp siêu âm có phát hiện được ung thư không? Thực tế, các tế bào ung thư trong cơ thể rất khó phát hiện nếu chỉ dựa vào kỹ thuật siêu âm. Chính vì thế, chúng ta không thể khẳng định chắc chắn rằng kỹ thuật siêu âm sẽ giúp chẩn đoán xác định bệnh ung thư. Thay vào đó, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp này hỗ trợ chẩn đoán tình hình sức khỏe của người bệnh.

4. Các gói tầm soát ung thư tại phòng xét nghiệm Thanh Hóa

Phòng xét nghiệm Thanh Hóa kết hợp với các phòng khám Tuyên Hương, phòng khám 111 ( Bác sỹ, KTV đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa) triển khai các gói xét nghiệm tầm soát ung thư đường tiêu hóa, ung thư tuyến giáp, …. Quý khách hàng sẽ được chúng tôi phục vụ chuyên nghiệp, chính xác, nhanh nhất tại Thanh Hóa.

4.1 Tầm soát ung thư thực quản – dạ dày- hành tá tràng (không gây mê).

Tầm soát ung thư thực quản - dạ dày- hành tá tràng (không gây mê).

4.2 Tầm soát ung thư thực quản – dạ dày- hành tá tràng ( gây mê).

Tầm soát ung thư thực quản - dạ dày- hành tá tràng ( gây mê).

4.3 Tầm soát ung thư  đại tràng- trực tràng – hậu môn (không gây mê)

Tầm soát ung thư  đại tràng- trực tràng - hậu môn (không gây mê)

4.4. Tầm soát ung thư  đại tràng- trực tràng – hậu môn ( gây mê)

Tầm soát ung thư  đại tràng- trực tràng - hậu môn ( gây mê)

4.5 Tầm soát ung thư đường tiêu hóa ( gây mê)

Tầm soát ung thư đường tiêu hóa ( gây mê).

 

4.6 Tầm soát ung thư ổ bụng

Tầm soát ung thư ổ bụng

4.7 Tầm soát ung thư tuyến giáp ( 1,445,000 nghìn đồng)

Tầm soát ung thư tuyến giáp

4.8 Tầm soát ung thư tuyến vú

Tầm soát ung thư tuyến vú

4.9 Tầm soát bệnh lý tim mạch

Tầm soát bệnh lý tim mạch

5.Tầm soát ung thư nên thực hiện ở đâu ở đâu?

Khi bạn đăng ký Xét nghiệm Thanh Hoá, Bạn sẽ được xét nghiệm tại Xét nghiệm Thanh Hoá do các cán bộ đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá thực hiện .Được tư vấn về kết quả cũng như hướng điều trị, chăm sóc sức khỏe.

Liên hệ trực tiếp với Xét nghiệm Thanh Hóa qua số hotline: 0919.625.486 hoặc 0373.050.878. hoặc  Facebook hoặc Zalo

Xem thêm:

Hướng dẫn trong sàng lọc trước sinh

Để sinh con khỏe mạnh, thông minh

XÉT NGHIỆM TRƯỚC SINH

Xét nghiệm trước sinh giúp phát hiện dị tật thai nhi

 

Bấm gọi ngay